ZMedia Purwodadi

Tạo URL cho tiêu đề bài viết blog chuẩn SEO

Mục lục bài viết
Là người dùng internet, tất cả chúng ta đều gặp phải các URL hàng ngày. Nhưng chính xác thì URL là gì và tại sao nó lại quan trọng trong lĩnh vực SEO? Và nếu bạn là một blogger, thường xuyên đăng tải các bài viết trên blog của mình, đã bao giờ bạn tìm hiểu hoặc sử dụng công cụ hỗ trợ việc tạo một URL chuẩn SEO hay chưa? Hãy cùng aHí tìm hiểu trong bài viết này nhé.

URL là gì?

URL là viết tắt của Uniform Resource Locator và nó đóng vai trò là địa chỉ của một trang web trên internet. Nó là sự kết hợp của nhiều thành phần khác nhau như giao thức (http hoặc https), tên miền và đường dẫn đến trang web hoặc tài nguyên cụ thể. Nói một cách đơn giản hơn, đó là những gì bạn nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt để truy cập một trang web.
Ví dụ: https://www.anhhiblog.net/p/tao-url-cho-tieu-de-bai-viet-chuan-seo.html

URL chuẩn SEO là gì?

Bây giờ, khi nói đến SEO, việc có cấu trúc URL chuẩn là rất quan trọng. Cấu trúc URL tiêu chuẩn không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được thứ bậc và tổ chức trang web của bạn mà còn giúp người dùng điều hướng trang web của bạn dễ dàng hơn.
URL mô tả chính xác trang bằng các từ khóa giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm dễ nhận biết. vì vậy hãy:
  • Giữ nó đơn giản và ngắn gọn, tránh sử dụng các URL dài và phức tạp, khó đọc và khó hiểu.
  • Sử dụng dấu gạch nối để phân tách các từ, điều này giúp cả công cụ tìm kiếm và người dùng đọc và hiểu URL dễ dàng hơn.
  • Dùng các từ khóa có liên quan, kết hợp các từ khóa có liên quan trong URL để giúp công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của trang.
  • Sử dụng chữ thường, chữ in hoa trong URL có thể gây nhầm lẫn và dẫn đến mâu thuẫn.
  • Xóa các tham số không cần thiết,  tránh sử dụng các tham số không cần thiết trong các URL không thêm bất kỳ giá trị nào vào trang.
  • Tên miền không thể thay đổi hay tối ưu được, chính vì vậy mà từ khi bắt đầu thiết kế website, bạn phải chọn một tên miền tốt nhất.

Công cụ tạo URL chuẩn SEO cho tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết đầy đủ Tiêu đề bài viết dạng URL chuẩn SEO